M&A BẤT ĐỘNG SẢN SẼ TIẾP TỤC SÔI ĐỘNG

 

M&A bất động sản sẽ tiếp tục sôi động

JLL dự đoán trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng

 

Trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong và Trung Quốc được đánh giá là nhóm hoạt động tích cực.

Trong quý 3 vừa qua, thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến các hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

Đáng chú ý nhất là thương vụ VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, bán toàn bộ cổ phần tại dự án Vina Square cho Công ty địa ốc Trí Đức trong tháng 9/2017. Đây là một khu đất phát triển dự án có diện tích 3ha tại quận 5. Thương vụ thoái vốn thành công giúp quỹ đầu tư này thu về dòng tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu USD.

Một doanh nghiệp bất động sản lớn khác là Novaland đã mua lại dự án nhà phố Palm Marina tại quận 9, TP.HCM từ tay Saigontourist. Bên cạnh việc mua lại, Novaland cũng đã chuyển nhượng dự án Nova Phù Sa tại Cần Thơ cho một đối tác không tiết lộ. Nova Phù Sa là dự án resort và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng tại Cồn Ấu, Cần Thơ với tổng diện tích trên 19 ha. Tập đoàn này cũng bán dự án Galaxy 9 cho Anpha Holding.

Trong khi đó, Keppel Land mua dự án Sóng Việt Complex tại khu đô thị Thủ Thiêm từ tay Quốc Lộc Phát. An Dương Thảo Điền mua 100% vốn dự án Nha Trang Coral Beach, quy mô hơn 13 ha.

Mặc dù các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động M&A thế nhưng thị trường cũng ghi nhận giao dịch ở các phân khúc khác, trong đó có khu công nghiệp. Đó là Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty công nghệ Koan Hao. APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500 ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

JLL dự đoán trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng và trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục được đánh giá là nhóm đầu tư tích cực nhất.

Với sự cạnh tranh gay gắt khi quỹ đất sạch hạn hẹp, nhà đầu tư sẽ phải đứng trước nhiều áp lực cạnh tranh, trong đó phải tìm cách triển khai dòng vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả được xem là thách thức không nhỏ.

Theo cafeland.vn

D
Bài Viết khác

SAMSORA RIVERSIDE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NHÀ CHO TOÀN THỂ CƯ DÂN KHU CĂN HỘ

Nhằm tri ân tới quý khách hàng nhận căn hộ Samsora Riverside , Chủ đầu tư Samland đã tổ chức Lễ “Chìa khóa trao tay –...

TỔ HỢP CĂN HỘ LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG CHÍNH THỨC CẤT NÓC SAU 1 NĂM CÔNG BỐ

Dự án Samsora Riverside do Công ty cổ phần địa ốc Sacom (Samland) làm chủ đầu tư đã chính thức cất nóc vào ngày 30/12/18...

20 KM TUYẾN METRO BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN ĐANG DẦN HÌNH THÀNH

Tuyến Metro 1 dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9 Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An ( Bình Dương). Trong đó có 2,6 km đi...

CĂN HỘ VÙNG VEN VỪA TÚI TIỀN - LỰA CHỌN MỚI CỦA GIỚI TRẺ SÀI GÒN

Giá nhà trung tâm Sài Gòn quá đắt đỏ, ngoài tầm với của giới trẻ có tích luỹ hạn chế. Vì vậy, nhiều người trẻ...

ĐỊA ỐC VÙNG VEN SÀI GÒN: "NÓNG" TỪ ĐẤT NỀN LAN SANG CĂN HỘ

Những ngày này, tại Tp.Biên Hòa và khu vực các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Dĩ An… hàng loạt văn phòng môi giới...